Sapakitchen.vn

10 Công thức làm nước sốt chấm thịt nướng ngon không cưỡng nổi

Thứ Bảy, 30/09/2023
Đỗ Thị Kim Yến

Để những món thịt nướng trở nên hấp dẫn hơn, để việc làm nước chấm không còn cản trở làm bạn ngại ăn thịt nướng, Sapakitchen sẽ bật mí cho bạn một số công thức cực kì dễ làm và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp trải nghiệm 10 công thức pha nước chấm thịt nướng, tha hồ cho bạn lựa chọn loại nước chấm phù hợp với sở thích nhé.
 

1. Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

Nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 4,5 muỗng canh
  • Muối 2-3 muỗng
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 1 trái (tuỳ khẩu vị)

Cách làm

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
  • Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.

2. Nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Nguyên liệu

  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Tương ớt: 2-3 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Ớt: 1-2 quả
  • Tỏi: 3-4 tép băm nhuyễn
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Hạt tiêu: xay nhuyễn

Cách làm

Cho ít dầu vào chảo và phi thơm tỏi, tỏi đã vàng thì cho tất cả nguyên liệu vào và để khoảng 10 phút cho sốt sệt lại là có thể ăn được.

3. Nước chấm thịt nướng bằng xì dầu

Nguyên liệu

  • Nước tương: 2 muỗng to
  • Tỏi băm: 3-4 tép băm nhỏ
  • Hành băm
  • Đường: ½ muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Bột năng: 1 muỗng ăn
  • Ớt: 1-2 quả

Cách làm

  • Phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào trừ bột năng
  • Khi nước sốt đã sôi lên thì cho bột năng vào cuối cùng và đảo thật nhanh để tránh bột bị đặc lại, chỉ cần cho một ít bột là nước sẽ đặc lại.

4. Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 1-2 trái
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa đặc: 2 muỗng cơm
  • Đường: 1-2 muỗng
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Lá chanh non: 8-10 lá

Cách làm

  • Chanh chỉ lấy tép chanh, bỏ vỏ và hạt.
  • Ớt cắt miếng, cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.

5. Nước chấm thịt nướng sốt me

Nguyên liệu

  • Me: 350gram
  • Nước mắm: 1-2 muỗng canh
  • Đường: 2-3 muỗng
  • Tương ớt: 3-4 muỗng
  • Ớt: 1-2 trái
  • Nước lọc: 250ml

Cách làm

  • Me ngâm với nước nóng và tách bỏ hạt, lấy phần nước cốt
  • Cho me cùng các nguyên liệu vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi sệt lại là xong

6. Nước chấm thịt nướng từ sốt tiêu đen

Nguyên liệu

  • Tiêu đen: 1 muỗng
  • Rượu trắng: 1 muỗng
  • Nước lọc: 1 chén
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Giấm ăn: ½ muỗng
  • Xì dầu: ½ muỗng
  • Tỏi: 3-4 tép băm nhỏ
  • Hành tím: băm nhỏ
  • Gừng: băm nhỏ
  • Cà chua: 1 quả
  • Bột năng: 1 thìa nhỏ

Cách làm

  • Cho giấm, nước lọc, dầu hào, xì dầu, rượu vào trộn đều với nhau.
  • Đổ hỗn hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi, hành, gừng, cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều với lửa nhỏ.
  • Đun đến khi sôi thì cho bột năng và tiêu đen vào đảo đều, tắt bếp.

7. Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng

Chuẩn bị

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng
  • Hành tây: nửa củ
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • Tương đậu nành Hàn Quốc: 2 muỗng
  • Dầu mè: 2 muỗng
  • Mè rang: 1 muỗng

Cách làm

  • Trộn 2 loại tương Hàn với nhau cùng với tỏi, hành tây, đường và dầu mè.
  • Tiếp tục đảo đều và nêm nếm cho vừa với khẩu vị, cuối cùng là rắc mè lên trên.

8. Sốt chấm thịt nướng Thái Lan

Nguyên liệu

  • Chanh: 3-4 quả
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • Ớt băm: 1-2 trái

Cách làm

  • Chanh bỏ hạt và vắt nước cốt.
  • Trộn nước mắm, nước lọc, đường vào trộn đều nhau.
  • Cuối cùng cho tỏi, ớt băm và chanh vào khuấy đều và nêm vừa miệng.

9. Nước chấm thịt nướng kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu

  • Nước tương Nhật Bản: 3 muỗng
  • Đường: 1-2 thìa
  • Rượu mirin Nhật: 50-60 ml
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3-5 tép
  • Gừng
  • Bột bắp: 2 thìa cafe
  • Nước lọc: 2-3 muỗng

Cách làm

  • Trộn đều nước tương Nhật Bản với rượu trước.
  • Cho các nguyên liệu còn lại cùng hỗn hợp lên bếp đun sôi.
  • Cho bột bắp khi sốt đã sôi, đảo đều tay để không vón cục.

10. Nước sốt chao đỏ

Nguyên liệu

  • Chao đỏ: 1 thìa
  • Mè rang: 2 thìa
  • Ớt: 1-2 trái
  • Tỏi băm: 3-6 tép
  • Tương ớt: 3-4 thìa
  • Tương cà: 1-2 thìa
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Đường: 3 thìa
  • Nước cốt chanh: 2 thìa

Cách làm

  • Cho các nguyên liệu trừ mè rang và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ
  • Tán nhuyễn phần chao rồi sau đó đảo đều
  • Cuối cùng cho nước cốt chanh và mè rang, tắt bếp

Cách bảo quản nước sốt chấm thịt nướng

  • Các loại nước chấm ngon nhất là khi được sử dụng ngay sau khi hoàn thành, nhưng bạn vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh cả tuần để ăn dần nếu biết cách bảo quản đúng cách.
  • Nước sốt chấm thịt nướng sau khi làm nên cho vào lọ thuỷ tinh, có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chú ý lọ thuỷ tinh phải được rửa sạch và để thật ráo nước. Trong quá trình cho nước sốt vào lọ phải dùng dụng cụ sạch sẽ, không dùng chung các dụng cụ đã dính các hỗn hợp khác.

Các mẫu hũ thủy tinh chất lượng tại Sapakitchen bạn có thể sử dụng để bảo quản nước sốt chấm:

Hũ thủy tinh nắp vặn Quattro dung tích 150ml- 200ml- 250ml

Hũ thủy tinh nắp cài Fido dung tích 130ml- 200ml

 

Sapakitchen đã gợi ý cho bạn 10 công thức cách pha nước chấm thịt nướng siêu lạ và hấp dẫn, còn chần chừ gì mà không thử ngay nào.
Liên hệ Sapakitchen để được báo giá tốt nhất hũ thuỷ tinh tại Việt Nam!

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn

Messenger