Sapakitchen.vn

Bí quyết cho món sốt cà chua đúng chuẩn hương vị Ý

Thứ Sáu, 21/10/2022
Đỗ Thị Kim Yến

Món mì Ý Spaghetti không còn xa lạ gì với những tín đồ yêu ẩm thực.

Chính nước sốt cà chua đặc trưng hoà quyện với những cọng mì dai mềm đã chinh phục được vị giác của nhiều người. Tuy nghe có vẻ đơn giản như là một món sốt cà chua thông thường chúng ta vẫn thường hay làm, nhưng để chế biến đúng mùi hương và khẩu vị đúng chuẩn Ý thì không phải ai cũng biết à nha.

Điều gì làm nên đặc trưng hương vị của sốt cà chua spaghetti

Sốt cà chua được chế biến và bảo quản để làm nên món ăn spaghetti huyền thoại. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để làm sốt cho những món pasta hay pizza. Nhưng điều gì làm nên đặc trưng hương vị của món sốt cà chua này?

Sự ngon hay dở của sốt cà chua đầu tiên phụ thuộc vào nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò xay tươi, cà chua chín tươi ngon tạo nên hương vị tươi mát và màu sắc đẹp cho sốt.

Bên cạnh đó, mùi hương đặc trưng của sốt còn được tạo nên bởi những loại cây gia vị Âu vô cùng đặc trưng như thyme, oregano hoặc basil…

Cách làm sốt cà chua spaghetti chuẩn vị Ý

Nguyên liệu để làm sốt cà chua spaghetti:

100 gram thịt bò xay

300 gram cà chua tươi

120 gram cà chua hộp

20 ml dầu oliu

5 tép tỏi

2 nhánh lá thyme tươi (có thể dùng basil hay oregano tươi hoặc khô)

50 gram hành tây

50 gram cần tây

50 gram cà rốt

20 gram bơ thực vật

1 ít tiêu xay

10 ml rượu đỏ

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện sốt cà chua spaghetti:

Bước 1:

Cắt nhuyễn những nguyên liệu như cần tây, cà rốt, hành tây cùng nhau.

Bước 2:

Trong một chiếc chảo nóng, cho 20 ml dầu oliu vào phi thơm tỏi đập dập và vài nhánh thyme tươi (có thể thay thế bằng basil hoặc oregano khô/ tươi).

Phi lên tạo mùi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp cần, cà rốt và hành tây cắt nhuyễn vào xào đều cho đến khi ngã màu.

Tiếp đến, cho thịt bò xay vào xào chín. Rồi thêm 10ml rượu đỏ vào đảo đều cho bốc hết hơi rượu.

Bước 3:

Cho cà chua đã xay và cà chua hộp vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm một ít đường, muối, bột ngọt và hạt tiêu xay nhuyễn, đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4:

Trong 1 chiếc chảo khác, cho bơ vào đun chảy và cho sốt vào xào cho sôi 1 lần nữa rồi để nguội. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng từ 3 đến 5 ngày.

Khi ăn cho 1 ít bơ làm nóng chảo, cho một lượng sốt vừa đủ vào hâm nóng và ăn với mì như bình thường.

Lưu ý: Có nhiều trường hợp bị ngộ độc vì biến chế hoặc bảo quản sốt cà chua không đúng cách. Qua khảo sát, lọ thủy tinh là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Bởi theo thời gian, thủy tinh sẽ không sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, thủy tinh thể là sự lựa chọn hợp lý nhất cho một gia đình hiện đại bởi các tính năng đa dụng của nó.

Mà đã ăn món Ý thì phải sử dụng đồ sản xuất từ Ý.

Sapakitchen gợi ý cho bạn hũ thủy tinh nắp vặn Quattro thương hiệu Bormioli Rocco đến từ Ý. Được làm từ thủy tinh của Ý, sáng đẹp và có độ trong tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người dùng. Chất thủy tinh, ánh sáng dễ nhìn thấy bên trong thực phẩm, không hấp thụ mùi, dễ lau chùi, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong vệ sinh sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo các dung tích đa dạng của hũ thủy tinh Quattro tại đây

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn

Messenger