Sapakitchen.vn

“Bỏ túi” cách làm bánh flan ai ăn cũng ghiền

Thứ Ba, 21/05/2024
Hải Nguyên

Ngọt, béo, thanh mát là những gì bạn có thể cảm nhận được khi có dịp thưởng thức một miếng bánh flan được làm từ công thức chuẩn. Vậy thế nào mới là chuẩn? Cùng Sapakitchen khám phá ngay nào!

Bánh flan (bánh lăng/caramen) là một món tráng miệng rất được ưa thích. Do quy trình chế biến của nó có hơi phức tạp nên nhiều người chọn giải pháp mua ngoài tiệm. Trên thực tế thì chẳng có gì là khó nếu bạn quan tâm và tìm hiểu kỹ. Hơn hết, việc tự chế biến món ăn tại nhà sẽ an toàn và đảm bảo hơn cho sức khỏe của chúng ta…

Bạn đã nắm được công thức làm bánh flan chuẩn vị hay chưa? (Ảnh minh họa)

Làm bánh flan theo công thức chuẩn ai ăn cùng ghiền

Để có được những miếng bánh flan chuẩn vị, ngọt thanh, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Trứng gà;
  • Đường;
  • Chanh;
  • Nước lọc;
  • Sữa tươi;
  • Sữa đặc có đường;
  • Bột vani.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần đến những dụng cụ hỗ trợ trong quá trình chế biến. Đó là:

Dùng hũ thủy tinh làm khuôn đựng bánh flan (Ảnh minh họa)

Bước 1: Làm caramen

  • Hòa tan 1 ít đường vào nước (theo tỉ lệ cứ 100ml nước thì dùng 70g đường);
  • Cho hỗn hợp này vào nồi hoặc chảo bắt lên bếp. Nên chọn nồi hoặc chảo chống dính cao cấp để đảm bảo đường không bị quếch dính, đồng thời sẽ không có chất độc hại thấm vào hỗn hợp trong quá trình tạo caramen;
  • Đun cho đến khi nước đường sôi thì cho vào 1 ít nước cốt chanh và tiếp tục đun tới lúc hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Hỗn hợp thu được gọi là caramen;
  • Tráng từng lớp mỏng lên đáy của khuôn đựng hay hũ thủy tinh dùng làm bánh flan. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút.

Tạo lớp caramen cho món bánh flan (Ảnh minh họa)

Bước 2: Tạo lớp bánh flan

  • Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào tô;
  • Thêm ít đường và bột vani vào trứng, đánh nhẹ cho tan đều;
  • Song song đó, cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắt lên bếp, đun sôi;
  • Hòa hỗn hợp trứng cùng đường và bột vani đã chuẩn bị vào nồi sữa đang sôi, khuấy đều trong 3 đến 5 phút.
  • Lọc qua rây khoản 1-2 lần để thu được hỗn hợp trứng – sữa mịn.
  • Đổ hỗn hợp thu được lên trên lớp caramen đã để ngăn mát trước đó, đậy nắp lại.

Bước 3: Hấp cách thủy

  • Lần lượt xếp các hộp hãy hũ bánh flan vào một chiếc nồi lớn, cho vào ít nước;
  • Bắt lên bếp hấp cách thủy trong 30 đến 40 phút, để lửa nhỏ;
  • Bánh chín thì tắt bếp, lấy ra và để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

Bánh flan có màu vàng nhạt, vị vừa béo vừa ngọt thanh, bạn có để cho ra đĩa ăn kèm với ít đá bào, cà phê và nước cốt dừa hoặc dùng trực tiếp trong khuôn/hũ khi mới lấy ra từ tủ lạnh. Đây được xem là một trong những món ngon giải nhiệt vừa thơm vừa bổ cho những ngày nắng nóng.

Thưởng thức món bánh flan thơm ngon đựng trong hũ thủy tinh (Ảnh minh họa)

Vài lưu ý để đảm bảo được hương vị của bánh flan

Trong quá trình chế biến, để có được những chiếc bánh ngon, ngọt, bạn đọc cần lưu ý:

  • Cân đối tỷ lệ trứng, đường, sữa sao cho vừa khẩu vị để bánh không quá ngọt hay quá nhạt.
  • Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 10 phút thì ở nắp nồi 1 lần để mặt bánh không bị đọng nước.
  • Muốn biết bánh khi nào thì chín có thể dùng 1 cây tăm cắm vào, bánh còn dính vào thành khuôn là chưa đủ chín.
  • Hũ thủy tinh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món bánh flan vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa an toàn cho sức khỏe.

Trổ tài nội trợ cùng công thức làm bánh flan chuẩn vị, tại sao không? (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Hũ thủy tinh – lựa chọn hoàn hảo để có món bánh flan ngon, bổ

Vài chia sẻ trên đây từ chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc “bỏ túi” thêm một bí quyết hay với món bánh vốn dĩ quen thuộc mà những tưởng khó làm này. Để học hỏi nhiều hơn nữa những công thức nấu ăn ngon cho bà nội trợ đảm đang, truy cập ngay chuyên mục Tin tức của chúng tôi.

Xem thêm các món giải nhiệt khác tại:

Liên hệ ngay cho chúng tôi để sở hữu những món đồ tốt nhất với giá phải chăng và nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinhbình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn

Messenger