Sapakitchen.vn

Cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Hàn thơm béo, cực kỳ bắt cơm

Thứ Năm, 18/05/2023
Đỗ Thị Kim Yến

Có thể nói trứng gà là một trong những nguyên liệu đa năng trong bữa cơm của người dân Châu Á. Từ những món cơ bản như trứng chiên hành, trứng hấp ngũ sắc đến sáng tạo như trứng chiên bọt biển, tất cả đều có ba đặc điểm chung là nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện và hương vị gây nghiện.
Nếu cũng là “fan cuồng” của trứng gà thì hãy để Sapakitchen mách bạn cách làm trứng ngâm tương chuẩn chỉnh - món ăn thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc nhé!

Cách làm trứng ngâm tương không hề khó, quan trọng là các bạn chọn được trứng ngon cùng kỹ thuật luộc trứng đúng để trứng không bị vỡ khi lột là món ăn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 7 – 8 quả trứng gà (do luộc lòng đào nên dùng trứng gà sẽ đỡ tanh hơn)
  • 250ml nước tương
  • Mè rang (tùy vào khẩu vị của gia đình)
  • 1 củ hành tây
  • 5 nhánh hành lá
  • 5 củ hành tím
  • Tỏi
  • 3 – 4 trái ớt hiểm (đây là loại ớt cay nhiều nên các bạn cân nhắc tùy vào sở thích của gia đình nhé)
  • 1 muỗng cà phê đường nâu (giúp trứng ngâm tương có màu đẹp mắt hơn)
  • 1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước, 1 ít muối và cho trứng gà vào luộc với lửa nhỏ trong vòng 10 phút
  • Tắt bếp các bạn lấy trứng gà ra cho vào tô nước đá hoặc nước lạnh rồi tiến hành lột vỏ
  • Nếu muốn dùng trứng vịt các bạn nhớ luộc chín hẳn luôn nhé để không bị tanh

Mách nhỏ:

  • Nếu bạn muốn dùng trứng chín hơn thì có thể luộc thêm 3 – 5 phút nữa nhé.
  • Tránh làm trứng gà bị vỡ nát, bạn nên ngâm trứng trong nước thật nguội rồi mới lột vỏ.
  • Hành tây các bạn tiến hành lột bỏ vỏ, sau đó cắt thành hạt lựu
  • Hành lá đem rửa sạch, bỏ rễ rồi cắt nhuyễn
  • Cuối cùng các bạn đem tỏi và hành tím lột bỏ rồi cắt thành khúc nhỏ chung với ớt hiểm
  • Đến bước này các bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu theo sở thích

Bước 2: Nấu nước và ngâm trứng

  • Bạn bắc nồi lên bếp cùng với 100ml nước và 2 muỗng cà phê đường nâu, đun với lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút đến khi thấy đường tan hết và nước tương ấm nhẹ thì cho ra tô
  • Sau đó các bạn cho vào 250ml nước tương rồi khuấy thật đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện với nhau, tiếp đến các bạn nêm nếm thêm các gia vị để vừa ăn. Kế đến, thêm tất cả hành tây, hành tím, tỏi, ớt và hành lá đã sơ chế vào, trộn đều lên lần nữa.
  • Cuối cùng các bạn cho trứng đã lột vỏ vào một cái hũ thủy tinh hoặc lọ thủy tinh (đã rửa sạch và để ráo nước), sau đó bạn cho hỗn hợp nước tương vào hũ rồi rắc mè lên trên. Nếu gấp các bạn có thể ngâm khoảng 1 tiếng và dùng, nhưng để đạt nhất các bạn nên ngâm ít nhất 1 ngày trứng sẽ thấm gia vị hơn

Mách nhỏ: Để trứng ngấm đều gia vị thì bạn nên cho trứng ngập hẳn trong nước tương nhé!

Thành phẩm

Trứng ngâm tương thấm đậm gia vị nên rất đậm đà, quyện với độ dẻo lòng đào từ trứng, ăn với cơm nóng đúng là hết chỗ chê luôn! À mà đừng quên chan thêm chút nước ngâm thoang thoảng hương thơm của hành, tỏi cùng cái ngọt ngọt của đường và nước tương nha! Chắc chắn hương vị ngon khó cưỡng đó sẽ khó quên lắm đây!

 

Lưu ý: Nên ngâm trứng vào hũ thủy tinh 1 lít đến 2 lít

Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để ngâm trứng. Lí do rất đơn giản là nếu bạn dùng xô nhựa, màu của nước tương có thể bám rất lâu và khó chùi rửa. Trong khi hũ thủy tinh có dung tích vừa phải để ngâm trứng, tăng cảm giác ngon miệng mà còn dễ chùi rửa, đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn.

 

Bạn có thể đặt mua các loại lọ thủy tinhhũ thủy tinh tại Sapakitchen để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc nhất tại đây

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn

Messenger