Sapakitchen.vn

Những lưu ý về chế độ ăn uống của phụ nữ tuổi 40

Thứ Tư, 03/05/2023
Đỗ Thị Kim Yến

Theo The Statesman, mọi nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ, chẳng hạn như thức ăn và nước uống, cũng như quá trình trao đổi chất hoặc khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng của cơ thể, bắt đầu thay đổi ở độ tuổi ngoài 40. Vì vậy, phụ nữ khi bước qua tuổi tứ tuần cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt vời mà phụ nữ trên 40 tuổi nên thử đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

1/ Cố gắng chuyển từ trà sữa và cà phê thông thường sang uống trà xanh

Trà xanh là một siêu thức uống giải độc tuyệt vời giúp cả nam và nữ duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể khỏe mạnh.

Epicatechin (EC), epigallocatechin gallate (EGCG) và epigallocatechin (EGC) là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh. Những chất này giúp loại bỏ các gốc oxy có hại và bảo vệ tế bào, DNA và các chức năng của tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Chất chống oxy hóa của trà xanh hỗ trợ trong việc bảo vệ các tế bào hoạt động bình thường và giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra khi được chuẩn bị đúng cách.

Sau 40 tuổi, hãy chuyển từ trà sữa hoặc cà phê thông thường sang trà xanh hàng ngày để tăng cường trao đổi chất, mức năng lượng và giảm cân.

Gợi ý: Bình trà thủy tinh Iwaki chắc chắn sẽ là bình trà ưa thích cho người yêu trà bởi lợi ích mà nó đem lại. Được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt cao cấp, Bình trà thủy tinh Iwaki có thể dùng hâm nóng trực tiếp trong lò vi sóng mà không sợ bể. Điều này rất thích hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức tách trà nóng trước khi đi ngủ. Đặc điểm thứ hai không thể bỏ qua chính là khả năng chịu sốc nhiệt tuyệt vời. Nếu bạn thích uống trà lạnh thì cứ việc đổ nước nóng trực tiếp vào bình đang đựng đá rồi thưởng thức mà không lo nứt bể bình trà.

2/ Thực phẩm giàu protein

Trong độ tuổi từ 40 đến 50, cơ thể phụ nữ trung bình cần 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì khối lượng cơ.

Tổng hợp protein trong cơ giảm dần theo tuổi tác, đặc biệt nếu bạn có lối sống ít vận động (tốc độ nhanh hơn nếu hoạt động thể chất ít). Do đó, sau 40 tuổi, việc cung cấp đủ protein hàng ngày là rất quan trọng.

Mọi phụ nữ trên 40 tuổi nên cố gắng đưa thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Thịt nạc (như ức gà và cá) và protein thực vật (như các loại đậu, đậu, đậu phụ, nấm và đậu nành) đều là những nguồn cung cấp protein dồi dào.

3/ Táo

Cả nam giới và phụ nữ trên 40 tuổi nên bổ sung trái cây theo mùa trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Táo chứa nhiều flavonoid và chất xơ, là một trong những thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất. Chúng giúp kiểm soát tình trạng viêm trong cơ thể, cải thiện tỷ lệ trao đổi chất, giảm cholesterol LDL (có hại) và cải thiện hồ sơ lipid và độ nhạy insulin.

Một quả táo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.

4/ Hạn chế ăn đồ ăn nhanh

Mặc dù ở mọi lứa tuổi nên tránh đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh, nhưng sau 40 tuổi, khi quá trình trao đổi chất của cơ thể bắt đầu chậm lại, hãy hạn chế ăn đồ ăn nhanh, chế biến sẵn và đồ ăn vặt.

Khi bạn ăn ít đồ ăn vặt, cơ thể sẽ ngừng lưu trữ chất béo, giảm viêm nhiễm và căng thẳng, đồng thời giúp các tế bào của bạn hoạt động bình thường, theo The Statesman.

5/ Bổ sung các loại đồ uống, nước ép hoa quả để hạn chế quá trình lão hóa

Theo thời gian, làn da bắt đầu chảy xệ, sạm màu, lão hóa… Việc bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết từ bên trong bằng những loại nước uống ngăn ngừa lão hóa da là vô cùng cần thiết.

Để có một làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, bạn cần nuôi dưỡng và tái tạo cấu trúc từ sâu bên trong. Thường xuyên sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hoá (nước ép cà chua, nước ép bưởi, chanh leo, nước ép củ dền) sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và có một làn da tươi trẻ, rạng rỡ.

 

Lưu ý:

Đối với các loại nước ép, bạn hoàn toàn có thể cất giữ để uống dần. Tuy nhiên, cần bảo quản đúng phương pháp. Cách tốt nhất là sau khi ép, bỏ nước ép trái cây vào chai thủy tinh và giữ ở nhiệt độ từ 3-4 độ C và có thể sử dụng trong vòng 3 ngày.

Gợi ý một số chai thủy tinh đựng nước ép tại Sapakitchen:

Chai thủy tinh nắp cài Swing (Bormioli Rocco):

Thương hiệu Bormioli Rocco với hơn 200 năm kinh nghiệm cung cấp các đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh, chắc chắn sẽ mang lại chất lượng vượt trội trong từng sản phẩm thủy tinh nhà bạn. Khóa cài đặt chắc chắn, kín khí. Dùng đựng các loại nước ép, thực phẩm đặc, nước nóng, mật ong, cà phê,.. Đa dạng dung tích: 125ml - 250ml - 500ml - 1000ml

Hũ thuỷ tinh nắp vặn Quattro (Bormioli Rocco):

Hũ nắp vặn Quattro ngoài công dụng như những chiếc hũ thuỷ tinh thông thường là dùng để cất trữ gia vị, các loại ngũ cốc, bánh kẹo, nước uống,... thì chúng còn có thể dùng để trang trí cho không gian thêm sinh động.\

 

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....

Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818

Viết bình luận của bạn

Messenger