Tại sao nên bảo quản nước mắm trong chai thủy tinh?
Hàng ngày, chúng ta thường xuyên sử dụng nước mắm, và coi nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình Việt.
Nước mắm có thể sử dụng cho nấu ăn, dùng kèm với những thực phẩm khác. Và nước mắm để càng lâu sẽ càng thơm và ngon. Tuy nhiên, bạn có để ý rằng chúng ta nên bảo quản nước mắm ở đâu, với vật dụng gì để duy trì vị ngon của nước mắm.
Tại sao nước mắm nên đựng vào chai thủy tinh thay vì chai nhựa?
Ngoài những lý do về bảo vệ môi trường, thì sử dụng chai thủy tinh để bảo quản thực phẩm sẽ an toàn hơn, bền và sạch sẽ. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm điều này.
1. Bảo vệ môi trường
Sử dụng thủy tinh thay vì nhựa làm giảm chất thải ra môi trường, nó cũng tiết kiệm năng lượng cho việc tái chế nhựa. Thêm vào đó, chai thủy tinh tồn tại lâu hơn chai bằng nhựa, giúp giảm số lần bạn vứt đi. Cơ bản thì chai thủy tinh tồn tại mãi mãi, trừ khi bạn cố ý phá vỡ nó đi. Thậm chí sau đó, thủy tinh tái chế thân thiện với môi trường hơn nhiều so với tái chế nhựa.
Thủy tinh tái chế sử dụng ít năng lượng hơn và không có chất độc nào thải ra trong quá trình xử lý (không giống như chất thải nhựa)
2. Tăng hương vị nước mắm
Lưu trữ nước mắm của bạn trong thủy tinh sẽ mở rộng đáng kể hương vị và chất lượng của chúng.
Chính vì những độc tố ẩn sâu bên trong thành phần nên nhựa không phải là lựa chọn đúng đắn khi đựng thực phẩm, kể cả khi công ty sản xuất tuyên bố là chai nhựa của họ là an toàn.
3. Giữ thực phẩm an toàn
Thủy tinh nói chung là an toàn hơn nhiều để lưu trữ thực phẩm vào nhựa. Mặc dù có một xu hướng rất lớn với hộp nhựa không chứa BPA, nhưng đó không phải là hóa chất duy nhất chúng ta nên lo lắng về nhựa.
Trên thực tế, nhiều công ty sản xuất sản phẩm của họ không chứa BPA thay thế BPA bằng các hóa chất gây hại tương tự như bisphenol S (BPS) và bisphenol F (BPF). Những hóa chất từ hộp nhựa có thể di chuyển từ nhựa, vào thực phẩm của bạn (đặc biệt là xem xét rằng nhựa rất xốp).
Nếu bạn có xu hướng hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa, điều này làm tăng khả năng thực phẩm của bạn có chứa hóa chất bị rò rỉ có hại.
Các nhà sản xuất nước mắm truyền thống thường chọn chai thủy tinh đựng nước mắm bởi vì đặc tính của nó không độc, trong suốt, không bị ăn mòn và đặc biệt khi dùng loại bao bì này sản phẩm của họ trở nên sang trọng, giúp người mua thấy được màu sắc thơm ngon của nước mắm.
Ngoài ra, việc sử dụng chai thủy tinh thay vì chai nhựa cũng là cách hiệu quả để bảo vệ môi trường sống khỏi rác thải nhựa.
Một số mẫu mã chai thủy tinh đựng nước mắm ngoài thị trường (Hình minh họa)
Đánh vào tâm lý ấy, thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã chai thủy tinh đẹp, bắt mắt, ấn tượng khiến người tiêu dùng phải “choáng ngợp” vì không biết lựa chọn sản phẩm nào. Bạn cần phải lưu ý trong việc lựa chọn chai thủy tinh có nguồn gốc và cơ sở rõ ràng để tránh hậu quả không may nhé!
Mua được một chai nước mắm ưng ý, rồi phải tìm hiểu xem cách để bảo quản nước mắm luôn giữ vị thơm ngon. Đây quả là mối đau đầu muôn thuở, đúng không nào?
Làm thế nào để bảo quản nước mắm luôn thơm ngon?
Tham khảo một số bí quyết sau để bảo quản chai nước mắm nhà mình:
Đặt chai nước mắm ở nơi thoáng mát, không lưu trữ trong tủ lạnh
Nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm hoàn toàn từ cá cơm tươi và muối biển nên nếu trong môi trường nhiệt độ thấp, muối sẽ bị đông và lắng xuống phần dưới của chai. Lúc này, do mất cân bằng độ mặn trong chai nên nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, hư hỏng, không thể dùng tiếp được.
Vị trí thích hợp nhất chị em nên để là giàn bếp nơi có bóng râm hoặc trong tủ có lỗ thoát khí.
Luôn vặn chặt nắp chai chặt sau khi sử dụng
Để tránh côn trùng và bụi bẩn xâm nhập gây bệnh, chỉ với động tác vặn chặt nắp chai sau khi dùng là được. Nó giúp không bị đổ nước mắm ra khi chúng ta lỡ tay đụng phải, không hao hụt và “bắt” mùi.
Trong trường hợp nắp bị mất, bạn cũng có thể dùng vải buộc miệng chai. Cách làm này sẽ hạn chế việc nước mắm thoát hơi và ngăn cản vi khuẩn có hại.
Ngoài đựng nước mắm, chai thủy tinh cũng là vật dụng quen thuộc mà chúng ta tận dụng để chứa nhiều nguyên liệu khác.
Chúc chị em ngày càng chế biến được nhiều món ăn ngon với nước mắm truyền thống và thuần thục hơn nữa trong việc bảo quản loại gia vị này! Nếu vẫn chưa chọn được sản phẩm chai thủy tinh ưng ý, mời bạn ghé qua cơ sở Sapakitchen của chúng tôi nhé!
Mời bạn tham khảo thêm một số chai lọ thủy tinh đang kinh doanh tại Sapakitchen giúp đựng và bảo quản thật dễ dàng:
- Chai thủy tinh nắp cài Oxford 1L - màu xanh lá (Bormioli Rocco)
- Chai thủy tinh nắp cài Giara 0.5L (Bormioli Rocco)
- Chai thủy tinh nắp cài Oxford 1L - màu xám (Bormioli Rocco)
Liên hệ ngay cho chúng tôi để sở hữu những món đồ tốt nhất với giá phải chăng và nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình.
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....
Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818
Bình luận (1)
ven Trả lời
04/07/2024Mục đích của học phần này là giới thiệu về kinh doanh và cung cấp kiến thức vững về cấu trúc doanh nghiệp, cách tổ chức hoạt động trong ngữ cảnh toàn cầu, các chức năng bên trong doanh nghiệp và cách chúng tương tác. Trong suốt học phần, chúng ta sẽ thảo luận về các chủ đề như loại hình doanh nghiệp, các chức năng chính của doanh nghiệp, khái niệm về thị trường, môi trường kinh tế toàn cầu, cấu trúc tổ chức và quản lý tài chính cơ bản. Sinh viên cũng sẽ được mời khám phá ảnh hưởng của văn hóa đối với nguyên tắc và hành vi tổ chức.xem thêm: https://www.hoasen.edu.vn/demontfort/education/cu-nhan-marketing/