Tại sao nên muối đồ chua vào hũ thủy tinh
Lý do nên muối đồ chua vào hũ thủy tinh
Người Việt Nam có văn hóa ẩm thực rất phong phú, vốn xuất thân từ nền văn minh lúa nước nên con người chủ yếu sinh ra ở nông thôn với bản tính và thói quen đơn giản, chất phát. Điều này phần nào đã hình thành nên cách chế biến món ăn bằng phương pháp muối chua truyền thống thông qua việc tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có như: dưa món, củ kiệu, dưa cải, cà pháo, măng chưa. Tuy nhiên, để những món này thực sự an toàn, ngoài việc sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, thì vật dụng dùng để lưu trữ cũng phải có khả năng chịu được tính axit và không bị thôi nhiễm chất độc vào món dưa sau khi lên men. Vì lý do này, hũ thủy tinh luôn là lựa chọn hàng đầu luôn được các bà nội trợ ngày nay yêu thích. Với họ, món ăn không chỉ phải ngon, bổ dưỡng mà còn phải an toàn cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ chứa đồ chua
Những món ăn dân dã truyền thống trong ngày Tết (dưa món, củ kiệu), bữa cơm hàng ngày (dưa cải chua, cà muối, cái loại dưa muối sổi, kim chi…) cần được chú trọng trong việc chọn nguyên liệu, dụng cụ chứa nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như an toàn cho sức khỏe.
Chọn nguyên liệu tươi ngon
Rau, củ cần được chọn lựa kỹ lưỡng từ lúc mua, phù hợp với thói quen ăn uống của cá nhân hoặc gia đình. Nguyên liệu không bị dập nát, sâu, úng… phải đảm bảo tươi.
Lúc chuẩn bị nguyên liệu: Cần cắt bỏ hết phần hỏng, rửa sạch sẽ, ngâm lại bằng nước muối. Tiếp theo đó, để ráo hoặc một số nguyên liệu có thể phơi nắng cho héo lúc ăn sẽ giòn và ngon hơn.
Có rất nhiều dụng cụ để chứa đồ muối chua như bằng: Nhựa, sứ, inox... Nhưng hiện nay, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để vừa đảm bảo chất lượng món ăn, vừa đảm bảo an toàn đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ. Đồ chua là món ăn kèm hoặc dùng để nấu với thực phẩm khác, nên bạn có thể dùng hũ thủy tinh 1 lít đến 2 lít để muối đồ chua. Với dung tích này sẽ chứa được số lương đồ chua vừa phải, không quá ít và cũng
không bị dư nhiều. Đặc biệt, hũ thủy tinh hay bất kỳ một dụng cụ đựng nào đều phải được rửa sạch để khô sẽ tốt cho sản phẩm cũng như đảm bảo sức khỏe người dùng.
Nên muối đồ chua vào hũ thủy tinh 1 lít đến 2 lít
Như đã nói ở trên, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để muối đồ chua. Lí do rất đơn giản là hiện nay, những dụng cụ muối chua truyền thống thường gặp ở vùng nông thôn do thói quen tận dụng đồ cũ không còn phổ biến. Nhưng trong thời đại phát triển hiện nay, con người chú trọng nhiều hơn đến an toàn sức khỏe nên việc sử dụng các loại vật dụng như: Bình sứ, chum, lu… trở nên hạn chế vì sự bất tiện. Thay vào đó, người ta đã dùng xô nhựa, hũ thủy tinh kích thước vừa để muối thức ăn. Việc thay đổi này hoàn toàn không có gì đáng phàn nàn bởi sự tiện lợi, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nên muối đồ chua vào hũ thủy tinh
Điều đáng lưu ý ở đây, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để thay thế tất cả những vật dụng khác để muối đồ chua. Bởi khi muối đồ, thủy tinh sẽ không sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, hũ thủy tinh là lựa chọn hợp lý nhất cho một gia đình hiện đại nhưng vẫn muốn gìn giữ món ăn giản dị, truyền thống. Sử dụng hũ thủy tinh dung tích vừa phải cho các món muối chua không chỉ giúp chống ngán, tăng cảm giác ngon miệng mà còn giúp món này không bị quá chua do muối quá nhiều, đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn.
Xem thêm các sản phẩm hũ thủy tinh nắp cài SAPATA , giá khá mềm, xứng để thay thế hũ nhựa, với chất liệu thủy tinh cao cấp, dày dặn và nắp cài kín hơi tuyệt đối chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tại đây
Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm hũ thủy tinh, lọ thủy tinh, bình thủy tinh từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng lâu đời như Bormioli Rocco, Iwaki,....
Văn phòng công ty:
* Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 178 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.
☎ Hotline: 0906 783 781
* Chi nhánh tại Hà Nội: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
☎ Hotline: 0936 239 818