Sapakitchen.vn

Cách "hô biến" chảo inox thành chảo chống dính chỉ trong 1 nốt nhạc

Thứ Sáu, 06/09/2024
Đỗ Thị Kim Yến

Bí quyết nằm ở bước “luyện chảo” đấy ạ!! Cách "luyện chảo" này rất đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng làm được, phương pháp này dựa trên nguyên lý “nhảy múa” của các giọt nước.

Thực chất, đây là một hiện tượng vật lý thú vị trong nấu ăn, được gọi là hiệu ứng Leidenfrost. Hiệu ứng này dựa trên nguyên lý khi một chất lỏng tiếp xúc với một bề mặt nóng hơn đáng kể (ở đây là độ nóng của chảo) so với điểm sôi của chất lỏng đó, sinh ra một lớp hơi cách nhiệt giữ cho chất lỏng không sôi nhanh. Lực đẩy của hơi này khiến các giọt nước được được nâng khỏi bề mặt thay vì tiếp xúc vật lý với mặt chảo.

Cách đơn giản nhất để thực hành bí quyết này chính là vẩy một chút nước vào bề mặt chảo, tới khi nước trong chảo nhảy lăn tăn như đang nhảy múa thì chính là thời điểm bạn có thể rán được cả thế giới mà không lo dính. Lúc này bạn cho dầu vào thì đợi nó nóng lên hình thành các vệt sóng rồi cho thực phẩm vào sẽ không bị dính nữa.

"Bỏ túi" bí kíp này ngay để có chiếc chảo chống dính từ chảo inox ngày nào chị em ơi!

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa - đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm nồi chảo inox, chống dính thương hiệu Kormaz tại Việt Nam.

Sản phẩm Kormaz do công ty Sapa phân phối, sẽ được bảo hành chính hãng lên đến 4 năm.

Liên hệ ngay để được tư vấn:

* Điện thoại: 0906 783 781 - 0936 239 818

* Website: https://sapakitchen.vn/

* Địa chỉ Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh * Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Messenger